Dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương uy tín sẽ đem lại vô vàn lợi ích cho các công ty. Hiện nay nhu cầu thuê công ty kiểm toán độc lập đang ngày càng tăng nhanh. Đặc biệt là tại tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng với nhiều doanh nghiệp mới thành lập như Bình Dương. Bài viết sau đây của MAN sẽ giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp xoay quanh chi phí, quy trình cung cấp dịch vụ kiểm toán và những ưu điểm vượt trội của dịch vụ này.

Giới thiệu chung về dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương

Những thế mạnh của Bình Dương

Bình Dương xếp thứ 6 về số lượng dân số trong 63 tỉnh thành của nước ta. Trong đó có tới trên 50% là những người nhập cư từ nơi khác đến. Bình Dương có tỉnh lỵ là TP. Thủ Dầu Một, cách trung tâm TP HCM khoảng 30km theo tuyến Quốc lộ 13.

Nằm ở phía Đông Nam Bộ của Việt Nam, tỉnh Bình Dương được thiên nhiên ưu đãi tài nguyên phong phú, hệ thống sông ngòi dày đặc và địa hình khá bằng phẳng. Vị trí tọa lạc của Bình Dương cũng là nơi cửa ngõ thông thương hàng hóa với thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây hội tụ nhiều trục giao thông trọng điểm như đường Xuyên Á, đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 13 và 14…

Từ Bình Dương di chuyển đến các cảng biển và cảng hàng không Tân Sơn Nhất chỉ 10 – 15km. Đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển.

Tại Bình Dương còn quy tụ lực lượng lao động vô cùng đông đảo. Đặc biệt, tay nghề và trình độ chuyên môn của người lao động đang ngày càng hoàn thiện hơn. Nhờ các chương trình xây dựng nhà ở xã hội cho người lao động liên tục được triển khai mà Bình Dương ngày càng thu hút thêm nhiều lao động chất lượng.

Những thế mạnh của Bình Dương
Bình Dương hội tụ nhiều thế mạnh về vị trí địa lý, hạ tầng giao thông và tài nguyên thiên nhiên

Tăng trưởng kinh tế của Bình Dương

Trong quý I của năm 2022, Bình Dương đã ghi nhận nhiều thành quả tích cực trong về kinh tế – xã hội. Không chỉ đáp ứng chỉ tiêu đã đề ra, tỉnh còn vượt kế hoạch ở một số chỉ tiêu. Cụ thể so với cùng kỳ 2021, chỉ số sản xuất công nghiệp của Bình Dương đã tăng 7,2%, kim ngạch xuất khẩu đạt tăng trưởng 9,8%, bình quân chỉ số giá tiêu dùng cao hơn 2,2%…

Công tác thu hút đầu tư cũng được Bình Dương thực hiện tốt. Tính đến ngày 15/3, tỉnh đã thu hút được 15.800 tỷ VND vốn đầu tư trong nước. Đến nay, số lượng doanh nghiệp trong nước của Bình Dương đạt tổng cộng 55.267 doanh nghiệp, với 546 nghìn tỷ đồng vốn đăng ký kinh doanh.

Đến ngày 18/3, lũy kế vốn đầu tư nước ngoài của Bình Dương đã lên tới 1,68 tỷ VND. Toàn tỉnh ghi nhận số lượng dự án có vốn đầu tư nước ngoài là 4.050, đạt 39,4 tỷ USD tổng vốn đăng ký.

Tình hình kiểm toán tại tỉnh Bình Dương

Số lượng doanh nghiệp mới thành lập taih Bình Dương tăng cao, kinh tế – xã hội tại đây cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Đây là điều kiện thuận lợi để dịch vụ kiểm toán độc lập ở Bình Dương có cơ hội phát triển.

Trong bối cảnh nhu cầu tìm kiếm đơn vị kiểm toán uy tín tại Bình Dương đang ngày một trở nên cấp thiết hơn thì Công ty TNHH Quản Lý Tư Vấn Thuế MAN (Master Accountant Network) đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. MAN luôn đem đến cho quý công ty giải pháp kinh tế tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

Logo MAN xin chào
Công ty TNHH Quản Lý Tư Vấn Thuế MAN đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp

Quy trình cung cấp dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương của Công ty MAN

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của doanh nghiệp

Trước hết, MAN sẽ tiếp nhận yêu cầu về dịch vụ kiểm toán của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ lắng nghe doanh nghiệp bày tỏ nhu cầu kiểm toán và những khó khăn trong quá trình kiểm toán. Tiếp đó MAN sẽ khảo sát tình hình hoạt động của công ty và trao đổi thông tin với công ty. Cuối cùng chúng tôi sẽ báo giá dịch vụ chi tiết trước khi tiến hành ký kết hợp đồng Kiểm toán.

Bước 2: Gửi kế hoạch Kiểm toán và hồ sơ tài liệu

Tiếp theo, MAN sẽ gửi tới doanh nghiệp kế hoạch Kiểm toán cùng với danh sách các hồ sơ tài liệu mà doanh nghiệp cần cung cấp để MAN thực hiện kiểm toán. Dựa trên hồ sơ tài liệu do đơn vị tại Bình Dương cung cấp, MAN sẽ phân tích, xử lý các thông tin thu thập được.

Bước 3: Kiểm toán viên chứng kiến hoạt động kiểm kê tài sản

Hoạt động kiểm kê tài sản của quý đơn vị sẽ có sự tham gia chứng kiến của kiểm toán viên. Tài sản có thể bao gồm tài sản cố định, hàng tồn kho, tiền mặt… Để kiểm kê các khoản vay, công nợ, MAN sẽ kiểm tra các hóa đơn chứng từ, hóa đơn, tài liệu… hoặc gửi thư xác nhận công nợ để làm căn cứ thu thập bằng chứng.

Bước 4: Xem xét, đánh giá và đưa ra phương hướng giải quyết

Dựa trên các thông tin thu thập được cùng số liệu mà bộ phận kế toán của đơn vị cung cấp, MAN sẽ tiến hành các kỹ thuật nghiệp vụ như phân tích, đối chiếu, kiểm chứng, xem xét… Từ đó đưa ra những đánh giá chính xác nhất, phù hợp với pháp luật và các chuẩn mực về kế toán, kiểm toán, luật thuế cũng như các quy định có liên quan khác.

Trong trường hợp có sai lệch, bộ phận kiểm toán của MAN sẽ thông báo với ban điều hành hoặc bộ phận kế toán của đơn vị được kiểm toán. MAN sẽ trao đổi với doanh nghiệp và cùng đồng hành để đưa ra tư vấn thiết thực. Từ đó hướng tới phương hướng giải quyết vấn đề tối ưu nhất cho quý công ty.

Bước 5: Phát hành Báo cáo Kiểm toán chính thức

Các kiểm toán viên của MAN sẽ tổng hợp và thống nhất lại các số liệu với doanh nghiệp. Tiến hành đưa ra dự thảo bản báo cáo để gửi đến doanh nghiệp xem xét, đánh giá. Cuối cùng chúng tôi sẽ phát hành bản Báo cáo Kiểm toán chính thức.

Phát hành Báo cáo Kiểm toán chính thức
Các kiểm toán viên của MAN sẽ tổng hợp và thống nhất số liệu và phát hành Báo cáo kiểm toán chính thức

Xem thêm: Dịch vụ kiểm toán tại Bến Tre uy tin, chất lượng

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương của MAN?

Dịch vụ kiểm toán của MAN luôn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của doanh nghiệp. Đó là nhờ sự nỗ lực không ngừng của tập thể nhân viên và cán bộ lãnh đạo của công ty. Tất cả nhằm mang lại cho các khách hàng dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

Đội ngũ kiểm toán viên có trình độ chuyên môn cao

Tại MAN, đội ngũ kiểm toán viên của chúng tôi đã trải qua đào tạo bài bản, tốt nghiệp các trường đại học top đầu trong nước và quốc tế. Đó là những nhân viên kiểm toán có trình độ chuyên môn cao, năng lực nghề nghiệp vững vàng. Chính vì vậy mà doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác trong việc đưa ra ý kiến đánh giá và hoạch định của kiểm toán viên MAN.

Bên cạnh đó, các kiểm toán viên của MAN cũng luôn được đào tạo nâng cao kỹ năng, trình độ. Được phổ biến và cập nhật các văn bản luật cùng những kiến thức mới nhất liên quan đến các lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo tính chính xác, phù hợp với luật pháp hiện hành của dịch vụ kiểm toán.

Chất lượng dịch vụ ưu việt

Mọi hoạt động trong quy trình kiểm toán của MAN đều tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Chúng tôi cam kết thực hiện 100% những nội dung đã nêu trong hợp đồng ký kết. Báo cáo kiểm toán sẽ được lập và gửi đến doanh nghiệp theo đúng thời hạn đề ra.

Biên bản Kiểm toán của MAN luôn cung cấp số liệu hợp lý và trung thực. Chúng tôi cũng có sự cập nhật số liệu kịp thời nhằm tránh tình trạng doanh nghiệp bị phạt hành chính, truy thu thuế…

Không những vậy, MAN còn nhiệt tình tư vấn cho quý công ty các giải pháp nhận diện rủi ro, quản trị doanh nghiệp. Từ đó giúp công ty tối ưu hóa và nâng cao hiệu quả hoạt động. Ngoài ra, MAN cũng sẵn sàng chia sẻ với doanh nghiệp các quy định về Kế toán – Tài chính – Thống kê – Thuế mới nhất của Nhà nước Việt Nam.

Chất lượng dịch vụ ưu việt
MAN luôn nhiệt tình tư vấn cho quý công ty các giải pháp nhận diện rủi ro, quản trị doanh nghiệp

Giúp doanh nghiệp khắc phục hạn chế của Bộ máy kế toán

Dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương của MAN còn giúp doanh nghiệp giải quyết những tồn tại của Bộ máy kế toán. Chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thông tin để quý công ty nâng cao chất lượng hệ thống kiểm soát nội bộ, các hoạt động quản lý tài chính, tổ chức kế toán…

Trong biên bản Kiểm toán, chúng tôi chỉ rõ những điểm hạn chế của Bộ máy kế toán doanh nghiệp. Cùng với đó là các sai sót trong khâu quản lý vận hành, rủi ro về thuế… Đồng thời đưa ra những giải pháp khắc phục triệt để và hiệu quả nhất.

Tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp

Với đội ngũ kiểm toán năng lực cao, MAN tự tin rằng các công tác nghiệp vụ sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Đáp ứng đúng và thậm chí vượt tiến độ đã thỏa thuận trước với khách hàng trọng hợp đồng Kiểm toán.

Bảng giá dịch vụ mà MAN đưa ra luôn hợp lý và sát thực. Chúng tôi căn cứ trên chính những chứng từ thực tế được khách hàng cung cấp. Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ của MAN, doanh nghiệp còn được tư vấn miễn phí các giải pháp về Thuế, Kế toán một cách toàn diện.

Xem thêm: Chi phí kiểm toán công trình xây dựng

Những nguyên tắc khi cung cấp dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương của Công ty MAN

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ kiểm toán tốt nhất cho các doanh nghiệp. Công ty TNHH Quản Lý Tư Vấn Thuế MAN luôn hoạt động dựa trên những nguyên tắc cốt lõi sau đây:

 • Công tác nghiệp vụ chính xác và nhanh chóng, thực hiện theo đúng quy trình và tuân thủ nghiêm ngặt quy định của pháp luật
 • MAN hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các hoạt động kiểm toán của mình trước luật pháp, Nhà nước và cơ quan thuế Việt Nam
 • Đảm bảo tính khách quan, độc lập, chính trực, luôn đề cao bí mật kinh doanh và quyền lợi của các khách hàng
 • Quy trình cung cấp dịch vụ kiểm toán của MAN được lập nên dựa trên việc tuân thủ nghiêm ngặt các chuẩn mực kế toán, kiểm toán hiện hành của Nhà nước Việt Nam
 • Ngoài ra, MAN cũng vận dụng một cách có chọn lọc Các Thông lệ chung và Chuẩn mực của pháp luật quốc tế về kiểm toán kế toán, tuy nhiên vẫn đảm bảo sự phù hợp với luật pháp Việt Nam về quản lý kinh tế và kinh doanh
Những nguyên tắc khi cung cấp dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương của Công ty MAN
Dịch vụ kiểm toán độc lập của MAN luôn đảm bảo tính chính xác và nhanh chóng, tuân thủ pháp luật

Dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương do MAN cung cấp bao gồm những gì?

Hiện nay, dịch vụ kiểm toán độc lập do MAN cung cấp hỗ trợ nhiều hoạt động kiểm toán khác nhau, bao gồm:

 • Soát xét/Kiểm toán báo cáo tài chính của doanh nghiệp trên cơ sở các chuẩn mực kiểm toán của Việt Nam và quốc tế
 • Kiểm toán báo cáo tài chính tổng hợp/hợp nhất
 • Kiểm toán tình trạng sử dụng vốn và vốn góp của các Chủ đầu tư
 • Soát xét/Kiểm toán theo yêu cầu của Nhà nước dưới vai trò giám định tài chính độc lập
 • Kiểm toán hoạt động
 • Soát xét/Kiểm toán tình hình tuân thủ quy định pháp luật của doanh nghiệp
 • Kiểm toán việc quyết toán vốn đầu tư công trình/dự án hoàn chỉnh
 • Kiểm toán nhằm phục vụ các mục đích khác do doanh nghiệp yêu cầu
 • Kiểm toán thông tin tài chính tương lai, kiểm toán theo luật định cùng nhiều dịch vụ đảm bảo khác

Xem thêm: Cẩm nang về kiểm toán nhà nước 2024

Bảng giá dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương của Công ty MAN

Chi phí dịch vụ kiểm toán luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Chi phí kiểm toán báo cáo tài chính được xác định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau gồm:

 • Phạm vi công việc
 • Ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp được kiểm toán
 • Quy mô hoạt động của doanh nghiệp: Doanh thu, Vốn đăng ký, Vốn đầu tư, Số lượng Công nhân viên, Số lượng công ty liên kết, công ty con, chi nhánh…
 • Độ phức tạp của nhiệm vụ kiểm toán được thực hiện
 • Các nguồn lực sẵn có được doanh nghiệp cung cấp
 • Thời gian hoàn thành công tác kiểm toán được doanh nghiệp yêu cầu
 • Mức độ rủi ro của Báo cáo Kiểm toán
 • Uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp

Như vậy có thể thấy chi phí kiểm cho một cuộc kiểm toán sẽ dao động khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể. Vì vậy quý công ty có nhu cầu kiểm toán hãy liên hệ với MAN theo hotline +84 (0) 903 963 163. Chúng tôi sẽ tư vấn, khảo sát và cung cấp báo giá dịch vụ kiểm toán chi tiết nhất để gửi đến quý công ty.

Bảng giá dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương của Công ty MAN
Liên hệ với MAN để được tư vấn, khảo sát và cung cấp báo giá dịch vụ kiểm toán chi tiết nhất

MAN luôn hân hạnh mang đến cho quý công ty dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương với những giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp giải quyết mọi khó khăn trong quá trình kiểm toán trên cơ sở thượng tôn pháp luật. Quý khách xin vui lòng liên hệ với MAN theo hotline để được tư vấn quy trình, thủ tục kiểm toán đúng với tình hình hiện tại của doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết: TOP 12 công ty dịch vụ kế toán tận tâm uy tín nhất Việt Nam

Ban biên tập: Man.net.vn

Chúng tôi sử dụng cookie và các công nghệ tracking khác như Google Analytics... để cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn.