Công ty kiểm toán là một trong những nơi cung cấp các dịch vụ kiểm toán, kế toán nhằm giúp doanh nghiệp đảm bảo giảm tối thiểu các rủi ro. Tuy nhiên, để lựa chọn được một đơn vị kiểm toán tốt không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết sau đây, MAN – Master Accountant Network sẽ cung cấp cho các bạn danh sách những công ty dịch vụ kế toán, kiểm toán hàng đầu Việt Nam.

Tổng quan thông tin về ngành kiểm toán tại Việt Nam

Vào năm 1991 đã có sự ra đời của 2 công ty thuộc lĩnh vực kiểm toán, đánh dấu cột mốc khởi đầu vô cùng quan trọng của ngành kiểm toán tại Việt Nam. Nhu cầu trong lĩnh vực này ngày một tăng cao và không ngừng phát triển, vì vậy nhiều kỳ thi do Bộ Tài Chính tổ chức nhằm mục đích lựa chọn các kiểm toán viên đủ tiêu chuẩn để hành nghề. Tuy nhiên, số lượng kiểm toán viên có chứng trị và trình độ để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tại Việt Nam còn rất hạn chế.

Tổng quan về ngành kiểm toán Việt Nam hiện nay
Tổng quan về ngành kiểm toán Việt Nam hiện nay

Năm 2021, cả nước đã có hơn 916 kiểm toán viên đủ trình độ hành nghề và 40 tổ chức kiểm toán. Dẫu vậy, con số này vẫn còn rất thấp, không đủ đáp ứng nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Với sự phát triển của nền kinh tế, ngành kiểm toán đặt mục tiêu tăng số lượng doanh nghiệp kiểm toán và kiểm toán viên lên đến 20.000 người trong tương lai. Ngành này yêu cầu ứng viên phải có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, nếu bạn có đủ trình độ chuyên môn thì luôn có cơ hội việc làm tốt và mức lương cao. 

Khi đại dịch bắt đầu vào đầu năm 2020, chu kỳ kiểm toán năm 2020 không giống với bất kỳ chu kỳ kiểm toán nào trước đó, đặc biệt là nó bao gồm một loạt các vấn đề về kế toán và báo cáo. Mặc dù đại dịch đang dần được kiểm soát, nhưng một số ngành vẫn đang phục hồi chậm, nhiều công ty đang gặp khó khăn về các vấn đề này. Các công ty kế toán, kiểm toán là một giải pháp giúp công ty tăng độ chính xác và hiệu quả tối đa trong kiểm toán, kế toán.

Các tiêu chí để xếp hạng công ty kế toán, kiểm toán hàng đầu Việt Nam

Để đánh giá một công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kiểm toán có rất nhiều tiêu chí được sử dụng như lợi nhuận, khách hàng, số lượng nhân viên… 

Doanh thu đạt mức cao nhất Việt Nam

Các công ty dẫn đầu về doanh thu tiếp tục là Big4, bao gồm: EY, Deloitte, PWC và KPMG. Tổng doanh thu của 4 công ty này chiếm khoảng 49,78% toàn ngành. Ngoài ra,ở các tiêu chí khác như doanh thu kiểm toán BCTC hay doanh thu từ các công ty cổ phần niêm yết, Big4 vẫn có được sự tín nhiệm của khách hàng. 

Số lượng kiểm toán viên chuyên nghiệp

Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021, thị trường kiểm toán có 208 công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán (tăng 7,2% so với ngày 31 tháng 8 năm 2020: 194 công ty) do một số doanh nghiệp mới được thành lập và 2311 kiểm toán viên hành nghề (tăng 2,7%). Số lượng khách hàng toàn ngành là 61079 khách hàng, tăng 8,4% so với thời điểm 31 tháng 8 năm 2020: 56362 khách hàng. Trong đó, số lượng nhân viên và khách hàng dẫn đầu vẫn là 4 công ty lớn.

Tiêu chí dùng để đánh giá công ty kế toán, kiểm toán hàng đầu
Tiêu chí dùng để đánh giá công ty kế toán, kiểm toán hàng đầu

Tham khảo dịch vụ kiểm toán chuyên nghiệp, đúng chuẩn TẠI ĐÂY

Danh sách những công ty kiểm toán uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Kiểm toán là một trong những hoạt động mà mọi công ty thực hiện để đảm bảo thông qua một quy trình nghiêm ngặt, chính xác và trung thực. Hàng năm, các doanh nghiệp kế toán, kiểm toán tại Việt Nam được đánh giá theo nhiều tiêu chuẩn doanh thu, chất lượng, số lượng và khách hàng khác nhau. Đây là một số công ty kế toán, kiểm toán uy tín hàng đầu Việt Nam mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.

MAN – Công Ty TNHH Quản Lý Tư Vấn Thuế MAN

Những công ty hàng đầu trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán thường sẽ phù hợp cho các tập đoàn, doanh nghiệp có quy mô lớn. Nếu bạn là một công ty vừa, nhỏ hoặc mới thành lập bạn có thể lựa chọn MAN – Master Accountant Network, đơn vị kiểm toán đi đầu về chất lượng và nhận được sự tín nhiệm nhất định của khách hàng tại Việt Nam. 

Công ty TNHH quản lý tư vấn thuế MAN định hướng phát triển dựa vào phương châm luôn đặt sự phục vụ khách hàng lên hàng đầu. Chính vì điều đó mà sự phát triển của doanh nghiệp luôn mang đến giá trị cao nhất cho khách hàng: Hỗ trợ, giải quyết các khó khăn, rủi ro, lo lắng… của các doanh nghiệp nhanh chóng và hiệu quả.

MAN - Top công ty kế toán, kiểm toán uy tín bật nhất
MAN – Top công ty kế toán, kiểm toán uy tín bật nhất

Bên cạnh đó, mạng lưới thành viên nhiệt huyết, trí tuệ, chuyên môn cao luôn là tiêu chí xây dựng hàng đầu của công ty, nhằm mục đích có thể tận tâm làm việc, đáp ứng được những yêu cầu từ doanh nghiệp, khách hàng.

Theo trang báo 24h công ty dịch vụ kiểm toán MAN thành lập nhằm giải quyết những khó khăn này cho các doanh nghiệp. Nhiều năm qua MAN đã đồng hành, phát triển cùng nhiều đối tác, doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ, trong nước và nước ngoài, ví dụ như: Ngân hàng Á Châu, BIDV Việt Nam, VIETNAM POST, bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ, Vietcombank, VP Bank, Lotus Clinic… Công ty đã giúp giải quyết vô số các vấn đề khó khăn và nan giải trong lĩnh vực tài chính kế toán, kiểm toán cho các doanh nghiệp và nhận được sự tin tưởng nhất định của các đối tác, khách hàng.

Thông tin liên hệ MAN

 • Địa chỉ: Số 19A, đường 43, Bình Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0903 428 622 – 0903 963 163 ( gọi ngay để được tư vấn miễn phí)
 • Email: man@man.net.vn
 • Fanpage: facebook.com/man.net.vn
 • Trang web: man.net.vn

AASC – Công ty TNHH hãng kiểm toán

Công ty TNHH kiểm toán AASC, viết tắt là AASC, tiền thân là công ty TNHH dịch vụ tư vấn tài chính, kế toán và kiểm toán (thành viên của HLB Quốc tế tại Việt Nam). Đây là một trong những tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán hợp pháp đầu tiên của Việt Nam. Hiện nay, AASC có 3 chi nhánh chính tại Quảng Ninh, Hà Nội và Hồ Chí Minh. Khách hàng của công ty AASC khá đa dạng từ các lĩnh vực trong kinh tế, thành phần kinh tế khác nhau.

A&C – Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn

Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn A&C là daonh nghiệp kiểm toán lớn và uy tín ở Việt Nam. A&C hoạt động từ năm 1992 và trở thành doanh nghiệp kiểm toán độc lập hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán. Gần 30 năm hoạt động, công ty không ngừng đổi mới và phát triển về số lượng, chất lượng trong dịch vụ. Đồng thời đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp mang đến sự hài lòng cho nhiều khách hàng tại nhiều thành phố lớn Việt Nam.

A&C là một doanh nghiệp kiểm toán lớn ở Việt Nam
A&C là một doanh nghiệp kiểm toán lớn ở Việt Nam

Grant Thornton – Công ty TNHH (Việt Nam)

Công ty TNHH Grant Thornton Việt Nam cung cấp các dịch vụ về tư vấn thuế, tư vấn doanh nghiệp, kiểm toán cho khách hàng. Grant Thornton là một công ty thành viên của Grant Thornton Quốc Tế – Công ty kiểm toán đã có thương hiệu lâu năm có khả năng cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chất lượng.

RSM – Công ty TNHH (Việt Nam)

Công ty TNHH RSM Việt Nam là thành viên của tập đoàn RSM Quốc tế từ 2012. Công ty cung cấp dịch vụ kế toán, kiểm toán và tư vấn kinh doanh chuyên nghiệp có được sự tin tưởng của nhiều khách hàng tại Việt Nam. Mục tiêu là trở thành lựa chọn đầu tiên và tối ưu nhất cho doanh nghiệp đang phát triển với các dịch vụ chất lượng cao và chuyên biệt. 

FAC – Công ty TNHH Kiểm toán

Công ty TNHH kiểm toán FAC, tiền thân là công ty TNHH kiểm toán FAC – Công ty hợp danh kiểm toán và tư vấn Đệ Nhất, được thành lập năm 2006. FAC được thành lập dựa trên đội ngũ nhân viên, chuyên gia nhiều kinh nghiệm, thường xuyên phục vụ các công ty, tập đoàn đa quốc gia trong nhiều lĩnh vực. Phương châm hoạt động của FAC là chất lượng và uy tín đi đầu và mục tiêu phấn đấu trở thành công ty kế toán, kiểm toán đạt chuẩn quốc tế, phù hợp với đặc tính kinh doanh tại doanh nghiệp Việt Nam.

MAN là đơn vị kiểm toán đi đầu về chất lượng và uy tín
MAN là đơn vị kiểm toán đi đầu về chất lượng và uy tín

4 công ty kiểm toán Big4 chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam

Ngành kiểm toán toàn cầu hiện có 4 công ty hàng đầu là PwC, EY, Deloitte và KPMG với tên gọi chung là Big4. Hiện cả 4 đơn vị này đều có mặt tại Việt Nam và chiếm thị phần lớn. Khách hàng là các tập đoàn, tổng công ty và các công ty lớn của quốc gia. Quy mô hoạt động của nhóm Big4 khá giống nhau, nhưng tính chất kinh doanh khác nhau nên dẫn đến sự khác biệt lớn về hiệu quả doanh thu và lợi nhuận.

Công ty TNHH PwC Việt Nam: Doanh thu 1124 tỷ đồng

Công ty TNHH PwC Việt Nam (tiền thân là Công ty TNHH PricewaterhouseCoopers Việt Nam). PwC mở văn phòng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh vào năm 1994. Đội ngũ chuyên gia của PWC gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài có kiến ​​thức chuyên sâu về các chính sách, thủ tục đầu tư, thuế, pháp luật, kế toán và tư vấn trên cả nước Việt Nam. PwC Việt Nam có một công ty luật nổi tiếng có giấy phép do Bộ Tư pháp cấp, có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh và chi nhánh tại Hà Nội.

PWC luôn hỗ trợ khách hàng hết khả năng để đạt được mục tiêu của họ. Với đội ngũ chuyên gia có năng lực và kiến ​​thức chuyên sâu về các lĩnh vực kinh doanh, có thể đáp ứng theo nhiều yêu cầu của khách hàng trên từng thị trường. PWC cung cấp dịch vụ toàn diện cho khách hàng ở bất kỳ nơi nào họ kinh doanh, ở Châu Á và các khu vực khác trên thế giới.

PwC Việt Nam ghi nhận tổng doanh thu là 1124 tỷ đồng theo báo cáo minh bạch vào năm 2021. PwC liên tục tăng trưởng từ 999 tỷ đồng năm 2018 cho đến nay, trở thành công ty kế toán doanh thu hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là cơ cấu doanh thu chỉ có hơn 48 tỷ đồng từ hoạt động kiểm toán báo cáo tài chính của công ty có lợi ích đại chúng, còn lại 1076 tỷ đồng đến từ dịch vụ khác. 

Big4 - Công ty TNHH PwC Việt Nam
Big4 – Công ty TNHH PwC Việt Nam

Thông tin liên hệ PwC Việt Nam

 • Địa chỉ:
  • Miền Nam: Tầng 4, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Miền Bắc: Tầng 16, Keangnam Hanoi Landmark 72, Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: (84-8) 3823 0796 – (84-4) 3946 2246
 • Email: quach.t.chau@vn.pwc.com – quynh.van@vn.pwc.com – tony.dangquoctuan@vn.pwc.com
 • Trang web: pwc.com/vn

Công ty TNHH Deloitte Việt Nam: Doanh thu 1060 tỷ đồng

Công ty TNHH Deloitte Việt Nam (Deloitte) được cấp giấy phép lần đầu vào ngày 16 tháng 3 năm 2007 (theo thông tin trên trang web của Ủy ban chứng khoán nhà nước) và cũng là công ty nằm trong danh sách 4 công ty kế toán lớn tại Việt Nam. Deloitte là thành viên của Deloitte Touche Tohmatsu. Trong nhiều năm hoạt động tại Việt Nam, Deloitte đã thể hiện được năng lực, kỹ năng và kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ kiểm toán. Sự hỗ trợ và trao đổi của các kỹ thuật viên trên toàn thế giới đã giúp Deloitte liên tục duy trì vị thế là một trong những công ty kiểm toán toán độc lập hàng đầu tại Việt Nam. 

Deloitte có sự tăng trưởng đều qua các năm; và trong năm ngoái, lần đầu công ty đạt doanh thu nghìn tỷ (tăng trưởng hơn 6% lên mức 1060 tỷ đồng). Hơn 44% nguồn thu trong đó đến từ hoạt động kiểm toán BCTC cho các khách hàng.

Big4 - Công ty TNHH Deloitte Việt Nam
Big4 – Công ty TNHH Deloitte Việt Nam

Thông tin liên hệ Deloitte Việt Nam

 • Địa chỉ: Tầng 15, tòa nhà Vinaconex, số 34 Láng Hạ, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại:
  • Hà Nội: +84 24 7105 0000
  • TPHCM: +84 28 7101 4555
 • Email: deloittevietnam@deloitte.com
 • Trang web: deloitte.com/vn/en

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam: Doanh thu 999 tỷ đồng

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY) là một trong bốn công ty kế toán lớn tại Việt Nam. Mục tiêu của EY Việt Nam là xây dựng môi trường làm việc tốt hơn. Những hiểu biết sâu rộng và dịch vụ chất lượng mà EY cung cấp giúp xây dựng niềm tin vào nền kinh tế trên toàn thế giới. EY được phát triển bởi những nhà lãnh đạo xuất sắc, giúp xây dựng một thế giới làm việc tốt hơn cho nhân viên, khách hàng và cộng đồng. Tại Việt Nam, EY cam kết cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu mà khách hàng mong đợi với đội ngũ chuyên gia trong nước và quốc tế. 

EY ghi nhận doanh thu giảm 999 tỷ đồng trong năm 2021, giảm từ đỉnh 1184 tỷ đồng vào năm 2019, đánh mất vị thế là công ty có doanh thu cao về ngành kiểm toán tại Việt Nam. Cơ cấu nguồn thu bao gồm cả dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính của đơn vị có lợi ích từ công chúng gần 193 tỷ đồng; thu từ hoạt động kiểm toán BCTC của các công ty khác là 554 tỷ đồng và hoạt động từ dịch vụ khác là 252 tỷ đồng. 

Big4 - Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam
Big4 – Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam

Thông tin liên hệ EY Việt Nam

 • Địa chỉ: 
  • Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà Cornerstone, 16 Đường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • TPHCM: Bitexco, tầng 28, số 2 Hải Triều, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3824 5252
 • Email: eyhcmc@vn.ey.com
 • Trang web: ey.com

Công ty TNHH KPMG: Doanh thu 580 tỷ đồng

Nhắc đến Big4, không thể không nhắc đến công ty kiểm toán KPMG. Đây là một trong những công ty dịch vụ kiểm toán chuyên nghiệp với số lượng lớn khách hàng quốc tế, Việt Nam. KPMG cung cấp các dịch vụ thuế, kiểm toán, tư vấn và pháp lý. KPMG Việt Nam phối chặt chẽ và giúp đỡ khách hàng hạn chế rủi ro và nắm bắt cơ hội để phát triển và thành công.

KPMG tại thị trường Việt Nam khá kém so với 3 cái tên còn lại bỏ xa. Dù tiếp tục tăng trưởng nhưng doanh thu năm tài chính 2021 chỉ đạt 580 tỷ đồng, tăng hơn 4% so với cùng kỳ. Doanh nghiệp có kiểm toán viên có chứng chỉ hành nghề không quá nhiều.

Big 4 - Công ty TNHH KPMG
Big 4 – Công ty TNHH KPMG

Thông tin liên hệ KPMG

 • Địa chỉ:
  • TPHCM: Lầu 10, Tòa nhà Sunwah, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: Tòa Nhà 72 tầng, E6 Phạm Hùng, Khu Đô Thị Mới, Cầu Giấy, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội; Tầng 46, Tòa tháp Keangnam, Hà Nội Landmark Tower
 • Điện thoại:
  • TPHCM: 028 3821 9266
  • Hà Nội: 024 3946 1600
 • Trang web: home.kpmg.com/vn/vi/home

Trên đây là toàn bộ thông tin về công ty kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ kiểm toán, kế toán, thuế… hãy liên hệ trực tiếp với MAN – Master Accountant Network để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Dịch vụ kiểm toán tại TP HCM uy tín của Công ty MAN

Ban biên tập: MAN

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi sử dụng cookie và các công nghệ tracking khác như Google Analytics... để cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn.
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ !!