Để đánh giá một công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kiểm toán có rất nhiều tiêu chí được sử dụng như lợi nhuận, khách hàng, số lượng nhân viên… 

Doanh thu đạt mức cao nhất Việt Nam

Các công ty dẫn đầu về doanh thu tiếp tục là Big4, bao gồm: EY, Deloitte, PWC và KPMG. Tổng doanh thu của 4 công ty này chiếm khoảng 49,78% toàn ngành. Ngoài ra,ở các tiêu chí khác như doanh thu kiểm toán BCTC hay doanh thu từ các công ty cổ phần niêm yết, Big4 vẫn có được sự tín nhiệm của khách hàng. 

Số lượng kiểm toán viên chuyên nghiệp

Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021, thị trường kiểm toán có 208 công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán (tăng 7,2% so với ngày 31 tháng 8 năm 2020: 194 công ty) do một số doanh nghiệp mới được thành lập và 2311 kiểm toán viên hành nghề (tăng 2,7%). Số lượng khách hàng toàn ngành là 61079 khách hàng, tăng 8,4% so với thời điểm 31 tháng 8 năm 2020: 56362 khách hàng. Trong đó, số lượng nhân viên và khách hàng dẫn đầu vẫn là 4 công ty lớn.

Tiêu chí dùng để đánh giá công ty kế toán, kiểm toán hàng đầu

Danh sách những công ty kiểm toán uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Kiểm toán là một trong những hoạt động mà mọi công ty thực hiện để đảm bảo thông qua một quy trình nghiêm ngặt, chính xác và trung thực. Hàng năm, các doanh nghiệp kế toán, kiểm toán tại Việt Nam được đánh giá theo nhiều tiêu chuẩn doanh thu, chất lượng, số lượng và khách hàng khác nhau. Đây là một số công ty kế toán, kiểm toán uy tín hàng đầu Việt Nam mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.

MAN – Công Ty TNHH Quản Lý Tư Vấn Thuế MAN

Theo trang báo 24h công ty dịch vụ kiểm toán MAN thành lập nhằm giải quyết những khó khăn này cho các doanh nghiệp. Nhiều năm qua MAN đã đồng hành, phát triển cùng nhiều đối tác, doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ, trong nước và nước ngoài, ví dụ như: Ngân hàng Á Châu, BIDV Việt Nam, VIETNAM POST, bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ, Vietcombank, VP Bank, Lotus Clinic… Công ty đã giúp giải quyết vô số các vấn đề khó khăn và nan giải trong lĩnh vực tài chính kế toán, kiểm toán cho các doanh nghiệp và nhận được sự tin tưởng nhất định của các đối tác, khách hàng.

MAN - Top công ty kế toán, kiểm toán uy tín bật nhất

AASC – Công ty TNHH hãng kiểm toán

Công ty TNHH kiểm toán AASC, viết tắt là AASC, tiền thân là công ty TNHH dịch vụ tư vấn tài chính, kế toán và kiểm toán (thành viên của HLB Quốc tế tại Việt Nam). Đây là một trong những tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán hợp pháp đầu tiên của Việt Nam. Hiện nay, AASC có 3 chi nhánh chính tại Quảng Ninh, Hà Nội và Hồ Chí Minh. Khách hàng của công ty AASC khá đa dạng từ các lĩnh vực trong kinh tế, thành phần kinh tế khác nhau.

A&C – Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn

Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn A&C là daonh nghiệp kiểm toán lớn và uy tín ở Việt Nam. A&C hoạt động từ năm 1992 và trở thành doanh nghiệp kiểm toán độc lập hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán. Gần 30 năm hoạt động, công ty không ngừng đổi mới và phát triển về số lượng, chất lượng trong dịch vụ. Đồng thời đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp mang đến sự hài lòng cho nhiều khách hàng tại nhiều thành phố lớn Việt Nam.

A&C là một doanh nghiệp kiểm toán lớn ở Việt Nam

Grant Thornton – Công ty TNHH (Việt Nam)

Công ty TNHH Grant Thornton Việt Nam cung cấp các dịch vụ về tư vấn thuế, tư vấn doanh nghiệp, kiểm toán cho khách hàng. Grant Thornton là một công ty thành viên của Grant Thornton Quốc Tế – Công ty kiểm toán đã có thương hiệu lâu năm có khả năng cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chất lượng.

RSM – Công ty TNHH (Việt Nam)

Công ty TNHH RSM Việt Nam là thành viên của tập đoàn RSM Quốc tế từ 2012. Công ty cung cấp dịch vụ kế toán, kiểm toán và tư vấn kinh doanh chuyên nghiệp có được sự tin tưởng của nhiều khách hàng tại Việt Nam. Mục tiêu là trở thành lựa chọn đầu tiên và tối ưu nhất cho doanh nghiệp đang phát triển với các dịch vụ chất lượng cao và chuyên biệt. 

FAC – Công ty TNHH Kiểm toán

Công ty TNHH kiểm toán FAC, tiền thân là công ty TNHH kiểm toán FAC – Công ty hợp danh kiểm toán và tư vấn Đệ Nhất, được thành lập năm 2006. FAC được thành lập dựa trên đội ngũ nhân viên, chuyên gia nhiều kinh nghiệm, thường xuyên phục vụ các công ty, tập đoàn đa quốc gia trong nhiều lĩnh vực.

4 công ty kiểm toán Big4 chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam

Ngành kiểm toán toàn cầu hiện có 4 công ty hàng đầu là PwC, EY, Deloitte và KPMG với tên gọi chung là Big4. Hiện cả 4 đơn vị này đều có mặt tại Việt Nam và chiếm thị phần lớn. Khách hàng là các tập đoàn, tổng công ty và các công ty lớn của quốc gia. Quy mô hoạt động của nhóm Big4 khá giống nhau, nhưng tính chất kinh doanh khác nhau nên dẫn đến sự khác biệt lớn về hiệu quả doanh thu và lợi nhuận.

Công ty TNHH PwC Việt Nam: Doanh thu 1124 tỷ đồng

PwC Việt Nam ghi nhận tổng doanh thu là 1124 tỷ đồng theo báo cáo minh bạch vào năm 2021. PwC liên tục tăng trưởng từ 999 tỷ đồng năm 2018 cho đến nay, trở thành công ty kế toán doanh thu hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là cơ cấu doanh thu chỉ có hơn 48 tỷ đồng từ hoạt động kiểm toán báo cáo tài chính của công ty có lợi ích đại chúng, còn lại 1076 tỷ đồng đến từ dịch vụ khác. 

Công ty TNHH Deloitte Việt Nam: Doanh thu 1060 tỷ đồng

Deloitte có sự tăng trưởng đều qua các năm; và trong năm ngoái, lần đầu công ty đạt doanh thu nghìn tỷ (tăng trưởng hơn 6% lên mức 1060 tỷ đồng). Hơn 44% nguồn thu trong đó đến từ hoạt động kiểm toán BCTC cho các khách hàng.

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam: Doanh thu 999 tỷ đồng

EY ghi nhận doanh thu giảm 999 tỷ đồng trong năm 2021, giảm từ đỉnh 1184 tỷ đồng vào năm 2019, đánh mất vị thế là công ty có doanh thu cao về ngành kiểm toán tại Việt Nam. Cơ cấu nguồn thu bao gồm cả dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính của đơn vị có lợi ích từ công chúng gần 193 tỷ đồng; thu từ hoạt động kiểm toán BCTC của các công ty khác là 554 tỷ đồng và hoạt động từ dịch vụ khác là 252 tỷ đồng. 

Công ty TNHH KPMG: Doanh thu 580 tỷ đồng

KPMG tại thị trường Việt Nam khá kém so với 3 cái tên còn lại bỏ xa. Dù tiếp tục tăng trưởng nhưng doanh thu năm tài chính 2021 chỉ đạt 580 tỷ đồng, tăng hơn 4% so với cùng kỳ. Doanh nghiệp có kiểm toán viên có chứng chỉ hành nghề không quá nhiều.

Ban biên tập: MAN

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi sử dụng cookie và các công nghệ tracking khác như Google Analytics... để cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn.
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ !!