Dịch vụ kiểm toán tại Bến Tre do các công ty kiểm toán độc lập được Nhà nước cấp phép cung cấp. Và trong số những đơn vị kiểm toán độc lập uy tín hàng đầu hiện nay không thể bỏ qua Công Ty TNHH Quản Lý Tư Vấn Thuế MAN (Master Account Network). Nắm bắt được nhu cầu kiểm toán, xác minh báo cáo tài chính của các doanh nghiệp tại Bến Tre, MAN mang đến cho các khách hàng dịch vụ kiểm toán khách quan, trung thực và chính xác nhất.

Giới thiệu chung về kiểm toán

Khái niệm kiểm toán

Kiểm toán được hiểu đơn giản là hoạt động thu thập các tài liệu, bằng chứng về thông tin tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, công ty hay đơn vị nào đó và xác minh tính chính xác của các bằng chứng thu thập được. Từ đó, kiểm toán viên sẽ xây dựng Báo cáo Kiểm toán và nêu ý kiến đánh giá về các thông tin tài chính, sự phù hợp của các thông tin này với những quy định pháp luật hiện hành.

Phân loại kiểm toán

Hiện nay tại Việt Nam đang lưu hành 3 hình thức kiểm toán chủ yếu, được phân loại theo chủ thể kiểm toán. Đó là:

 • Kiểm toán nhà nước: Là hoạt động kiểm toán được thực hiện bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Kiểm toán nhà nước không yêu cầu doanh nghiệp phải đóng phí và được thực hiện theo luật định.
 • Kiểm toán độc lập: Đây là loại hình kiểm toán dưới dạng dịch vụ, được tiến hành bởi các công ty kiểm toán. Những đơn vị này được tin tưởng lựa chọn bởi các nhà đầu tư, doanh nghiệp… và sẽ được trả phí sau khi hoàn thành công tác kiểm toán do công ty khách hàng yêu cầu.
 • Kiểm toán nội bộ: Được hiểu là hình thức kiểm toán diễn ra trong nội bộ công ty. Kiểm toán nội bộ sẽ do nhân sự nội bộ của doanh nghiệp tiến hành dưới sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo doanh nghiệp đó.

Hiện nay tại Việt Nam đang lưu hành 3 hình thức kiểm toán chủ yếu (phân loại theo chủ thể kiểm toán)

Những nhiệm vụ của kiểm toán viên

Để thực hiện một cuộc kiểm toán, người kiểm toán viên cần phải kết hợp nhiều phương pháp và kỹ năng nghiệp vụ khác nhau. Ví dụ như phân tích, đối chiếu, thử nghiệm, kiểm kê, quan sát, điều tra, diễn giải thông tin, tư duy logic… Thông qua những hoạt động này, kiểm toán viên hướng tới 3 nhiệm vụ chính cụ thể đó là:

 • Đánh giá mức độ hợp pháp, trung thực của các thông tin trong báo cáo tài chính
 • Đưa ra ý kiến đánh giá của mình về tính hợp lý, trung thực và chính xác của báo cáo tài chính
 • Chỉ rõ những sai sót, hạn chế và tư vấn giải pháp khắc phục cho doanh nghiệp được kiểm toán

Xem thêm: Dịch vụ kiểm toán nội bộ của MAN

Giới thiệu chung về dịch vụ kiểm toán tại Bến Tre

Những tiềm năng của tỉnh Bến Tre

Bến Tre là tỉnh có dân số đông thứ 28 trong số 63 tỉnh thành của Việt Nam (số liệu năm 2021). Tỉnh Bến Tre thuộc Đồng bằng sông Cửu Long và được biết đến là “Xứ Dừa”.

Bến Tre giáp Biển Đông về phía Đông, giáp tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long về phía nam và phía tây, giáp tỉnh Tiền Giang về phía bắc. Địa bàn tỉnh Bến Tre có hệ thống kênh rạch dày đặc và cây trái sum suê, đất đai màu mỡ nhờ được phù sa bồi tụ. Chính vì vậy mà ngành nông nghiệp tại tỉnh phát triển mạnh, với nhiều loại trái cây đa dạng như bưởi da xanh, xoài cát, măng cụt, chôm chôm, sầu riêng, quýt, cam, vú sữa…

Bên cạnh đó, chỉ số sản xuất công nghiệp tại tỉnh cũng đang tăng nhanh chóng. Ngoài ra, du lịch sinh thái cũng là một trong những thế mạnh của Xứ Dừa Bến Tre.

Tăng trưởng kinh tế của Bến Tre

Trong quý I năm 2022, thu ngân sách nhà nước của toàn tỉnh Bến Tre ước đạt 1.310,86 tỷ VND. Tổng vốn đầu tư thực hiện ghi nhận được là 5.886,9 tỷ VND. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu dịch vụ tiêu dùng và tổng mức bán lẻ hàng hóa của Bến Tre tăng 5,20%, đạt mức 15.078,05 tỷ VND.

Theo kế hoạch đề ra, Bến Tre sẽ phấn đấu trong giai đoạn 2021-2025 sẽ thu hút được tổng mức đầu tư trong nước là 40.000 tỷ VND và số vốn đầu tư nước ngoài 2 tỷ USD, tỷ lệ đóng góp ngân sách nhà nước của doanh nghiệp ngoài quốc doanh tại tỉnh Bến Tre đạt từ 25%/năm trở lên.

Bến Tre đang ghi nhận những chuyển biến tích cực trong tăng trưởng kinh tế

Tình hình sử dụng dịch vụ kiểm toán tại Bến Tre

Hiện số lượng doanh nghiệp Bến Tre đã đăng ký là 5.337 doanh nghiệp, với 51.886 tỷ VND tổng vốn đăng ký. Ngoài ra còn có 2.747 đơn vị trực thuộc trên toàn tỉnh Bến Tre. Trong đó các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tỷ lệ tới 97,44% (với 60,47% doanh nghiệp siêu nhỏ). Tỉnh cũng phấn đấu phát triển thêm 5.000 doanh nghiệp mới trong năm 2021-2025.

Với số lượng doanh nghiệp gia tăng nhanh chóng, nhu cầu sử dụng dịch vụ kiểm toán độc lập và các công ty tnhh dịch vụ kiểm toán Bến Tre cũng theo đó mà tăng cao tại tỉnh Bến Tre.

Những lợi ích khi thuê công ty TNHH dịch vụ kiểm toán Bến tre

Giúp doanh nghiệp kiểm tra thông tin tài chính

Công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán uy tín sẽ hỗ trợ doanh nghiệp kiểm tra và xác minh các thông tin tài chính. Giúp doanh nghiệp công khai các báo cáo tài chính một cách hợp pháp. Các kết quả kiểm toán đều đã được kiểm định kỹ càng bởi các kiểm toán viên chuyên nghiệp nên có độ tin cậy và chính xác cao. Đặc biệt, việc dịch vụ kiểm toán tại Bến Tre được thực hiện bởi bên thứ ba nên luôn đảm bảo tính khách quan.

Nâng cao vị thế doanh nghiệp

Một bản báo cáo kiểm toán rõ ràng, minh bạch và đầy đủ thông tin sẽ giúp doanh nghiệp trở nên đáng tin cậy hơn. Từ đó nâng cao vị thế của doanh nghiệp trong mắt các khách hàng, đối tác và nhà đầu tư. Sự minh bạch, chính xác về thông tin tài chính cũng giúp ban lãnh đạo và các nhân viên được củng cố niềm tin để tiếp tục cống hiến cho công ty.

Bên cạnh đó, báo cáo tài chính cùng những số liệu thống kê đã được kiểm toán cũng là căn cứ quan trọng để chủ nợ, nhà đầu tư cùng các bên liên quan đảm bảo quyền lợi của mình.

Một bản báo cáo kiểm toán rõ ràng, minh bạch và đầy đủ thông tin sẽ giúp nâng cao vị thế doanh nghiệp

Phát hiện sai sót và đưa ra biện pháp khắc phục cho doanh nghiệp

Thông qua kết quả kiểm toán, các chuyên gia của công ty kiểm toán độc lập sẽ chỉ ra những thiếu sót, hạn chế của doanh nghiệp trong quy trình tài chính kế toán và quản lý nội bộ. Dựa trên cơ sở đó, kiểm toán viên sẽ tư vấn và giúp doanh nghiệp đưa ra biện pháp khắc phục. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa các rủi ro trong quá trình hoạt động để doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

Xem thêm: Công ty dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương uy tín

Các dịch vụ kiểm toán tại Bến Tre của Công ty MAN

Ngày nay, trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán. Mặc dù vậy, để tìm được một công ty thực sự uy tín lại không hề đơn giản. Hiểu được nhu cầu của doanh nghiệp, Công Ty TNHH Quản Lý Tư Vấn Thuế MAN đã được thành lập nhằm mang lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ kiểm toán tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

Các gói dịch vụ kiểm toán đang được MAN cung cấp bao gồm:

 • Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính
 • Dịch vụ kiểm toán hoạt động
 • Dịch vụ kiểm toán tuân thủ
 • Dịch vụ kiểm toán báo cáo quyết toán hoàn thành dự án
 • Kiểm toán báo cáo tài chính phục vụ mục đích thuế và những công việc kiểm toán khác
 • Dịch vụ tư vấn thuế, tài chính và kinh tế
 • Tư vấn về hoạt động quản lý, tái cơ cấu doanh nghiệp
 • Tư vấn về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tổ chức và quản trị doanh nghiệp
 • Dịch vụ kế toán tuân theo đúng các quy định về kế toán của pháp luật Việt Nam hiện hành
 • Nhận diện rủi ro kinh doanh và định giá tài sản
 • Dịch vụ bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn về kiểm toán, kế toán và tài chính cho doanh nghiệp
 • Các dịch vụ về kế toán, kiểm toán và tài chính khác được pháp luật cho phép

MAN hiện đang cung cấp đa dạng các dịch vụ kiểm toán

Quy trình cung cấp dịch vụ kiểm toán tại Bến Tre của MAN

MAN luôn cung cấp dịch vụ kiểm toán cho doanh nghiệp với quy trình chuyên nghiệp và minh bạch, phù hợp với các chuẩn mực, quy định của luật pháp Việt Nam về kiểm toán:

Bước 1: Khảo sát và lên kế hoạch

Đầu tiên, kiểm toán viên của MAN sẽ khảo sát tình hình hoạt động của doanh nghiệp cũng như các số liệu thực tế được doanh nghiệp cung cấp. Tiếp đó, chúng tôi lên kế hoạch kiểm toán gửi cho khách hàng xem xét. Sau khi đã thống nhất được kế hoạch kiểm toán cụ thể, hai bên sẽ thỏa thuận về thời hạn thực hiện kiểm toán.

Bước 2: Kiểm toán số liệu

Đội ngũ kiểm toán viên MAN sẽ tham gia kiểm toán trực tiếp tại quý công ty. Chuyên gia và nhân viên kiểm toán của chúng tôi sẽ vận dụng các kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ để kiểm tra, phân tích cũng như nghiên cứu các số liệu.

Kiểm toán viên sẽ kiểm tra và xác minh các chứng từ, tính toán và đối chiếu số liệu được doanh nghiệp cung cấp. Từ đó đánh giá xem các số liệu tài chính của doanh nghiệp có chính xác, trung thực hay không. Đồng thời nhận xét về tính hiệu lực, hiệu quả và hợp pháp của các thông tin tài chính.

Bước 3: Chứng kiến quá trình kiểm kê tài sản của doanh nghiệp

Các kiểm toán viên được MAN cử đến doanh nghiệp sẽ nghiên cứu về bộ máy kế toán tài chính của quý công ty. Nhân viên kiểm toán cũng sẽ tham gia và chứng kiến hoạt động kiểm kê tài sản của quý công ty. Ví dụ như hàng tồn kho, tài sản cố định, tiền mặt, công nợ, các khoản vay ngắn & dài hạn, tiền gửi ngân hàng… Đây sẽ là căn cứ quan trọng trong việc lập báo cáo kiểm toán sau này.

Trong quá trình doanh nghiệp kiểm kê tài sản, kiểm toán viên sẽ đối chiếu thực tế với các số liệu có trong báo cáo tài chính. Điều này nhằm đảm bảo rằng các thông tin tài chính được doanh nghiệp cung cấp là chính xác và đáng tin cậy.

Nhân viên cung cấp dịch vụ kiểm toán tại Bến Tre sẽ chứng kiến hoạt động kiểm kê tài sản của công ty

Bước 4: Rà soát và tư vấn giải pháp

Ngoài ra, kiểm toán viên của MAN cũng sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát đều đặn các vấn đề về quyền lợi, nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp. Nếu xác định được vấn đề thì nhân viên kiểm toán sẽ tư vấn những giải pháp cần thiết để cùng doanh nghiệp giải quyết, khắc phục sai sót hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, MAN cũng giúp quý công ty hoàn thiện và sửa đổi báo cáo tài chính sao cho đảm bảo tính hợp pháp, hợp lý và có độ chính xác cao.

Bước 5: Thống nhất số liệu và đưa ra báo cáo chính thức

Sau khi hoàn thành nghiệm vụ kiểm toán, MAN sẽ lập dự thảo báo cáo kiểm toán và đợi ý kiến của công ty khách hàng. Khi nhận được sự đồng ý của quý công ty, MAN sẽ tiến hành lập báo cáo kiểm toán để chính thức hóa các số liệu.

Báo cáo kiểm toán sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để tăng tính minh bạch cho doanh nghiệp. Đảm bảo các chủ nợ, nhà đầu tư, khách hàng và đối tác của doanh nghiệp có thể tiếp cận với bản báo cáo một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Kiểm toán báo cáo tài chính là gì?

Dịch vụ kiểm toán tại Bến Tre của Công ty MAN có ưu điểm gì?

Từ khi được thành lập đến nay, MAN vẫn không ngừng nỗ lực để cải thiện chất lượng dịch vụ kiểm toán. Các giải pháp được MAN đưa ra phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Chính vì vậy, không chỉ các doanh nghiệp tại Bến Tre mà các tổ chức, công ty trên toàn quốc đều tin tưởng lựa chọn dịch vụ kiểm toán của MAN:

 • MAN luôn thấu hiểu mọi nhu cầu của doanh nghiệp để mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất
 • Đội ngũ kiểm toán viên của MAN đều được cấp chứng chỉ hành nghề và được đánh giá cao nhờ kinh nghiệm dày dặn, tác phong làm việc chuyên nghiệp
 • Bên cạnh việc liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ. MAN cũng sáng tạo nên các giải pháp mới nhằm giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí kiểm toán
 • Ngoài ra, đội ngũ kiểm toán viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc 24/7 và tư vấn, báo giá hợp lý cho doanh nghiệp
 • Các kiểm toán viên của MAN luôn được cập nhật những quy định mới nhất của pháp luật Việt Nam và quốc tế liên quan đến các vấn đề tài chính và thuế của doanh nghiệp
 • MAN cam kết dịch vụ kiểm toán được thực hiện nhanh gọn, đúng tiến độ và chính xác, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của pháp luật

Dịch vụ kiểm toán của MAN là giải pháp tài chính hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Chi phí dịch vụ kiểm toán tại Bến Tre do MAN cung cấp là bao nhiêu?

Chi phí dịch vụ kiểm toán do MAN cung cấp được tính toán dựa trên nhiều yếu tố. Bao gồm đặc thù lĩnh vực của doanh nghiệp, quy mô hoạt động, số lượng nhân viên… Vì vậy chúng tôi sẽ gửi báo giá chi tiết cho khách hàng sau khi đã khảo sát và thực tế và nhận được thông tin cần thiết từ doanh nghiệp.

Tuy nhiên, quý công ty có thể hoàn toàn yên tâm rằng giá dịch vụ được MAN đưa ra luôn là hợp lý và cạnh tranh nhất. Không những vậy, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ tư vấn miễn phí đi kèm.

Nếu đang cần được tư vấn thêm về dịch vụ kiểm toán tại Bến Tre, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với MAN theo đường dây nóng: +84 (0) 903 963 163. Hotline của chúng tôi hoạt động 24/7 và sẵn sàng phục vụ, giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào doanh nghiệp cần.

Ban biên tập: Man.net.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chúng tôi sử dụng cookie và các công nghệ tracking khác như Google Analytics... để cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn.
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ !!