Bạn có biết rằng việc cập nhật thông tin căn cước công dân cho cơ quan Thuế là rất quan trọng để đảm bảo quyền lợi của bạn khi nộp thuế? Theo thông báo số 27273/TB-CTTPHCM ngày 20/12/2023 của Cục Thuế TP. HCM, ngành Thuế đã và đang triển khai rà soát, chuẩn hóa dữ liệu mã số thuế (MST) cá nhân, hướng tới mục tiêu sử dụng mã số định danh làm MST theo quy định tại khoản 7 Điều 35 Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức cập nhật thông tin căn cước công dân cho cơ quan Thuế theo phụ lục hướng dẫn tại Công văn số 846/TCT-DNNCN ngày 21/3/2023. Bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách sau đây:

Cách 1: Kê khai theo phương thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế

Đây là cách đơn giản và tiện lợi nhất để bạn cập nhật thông tin căn cước công dân cho cơ quan Thuế. Bạn chỉ cần truy cập vào trang Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế và đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Sau đó, bạn chọn mục “Chuẩn hóa dữ liệu MST cá nhân” và điền các thông tin cần thiết theo hướng dẫn. Bạn cần có sẵn căn cước công dân gắn chip (bản photo) để cung cấp cho cơ quan Thuế. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được xác nhận từ cơ quan Thuế về việc cập nhật thông tin thành công.

Cách 2: Thông qua tổ chức chi trả thu nhập (công ty) hoặc cá nhân có thể kê khai thay đổi thông tin đăng ký thuế tại cơ quan thuế nơi cá nhân đăng ký hộ khẩu thường trú/tạm trú

Đây là cách thứ hai để bạn cập nhật thông tin căn cước công dân cho cơ quan Thuế. Bạn có thể thông qua tổ chức chi trả thu nhập (công ty) nơi bạn làm việc hoặc cá nhân có thể kê khai thay đổi thông tin đăng ký thuế tại cơ quan thuế nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú/tạm trú. Bạn cần thu thập các giấy tờ sau:

  • Mẫu 08/MST: Đơn đề nghị cấp, thay đổi, hủy mã số thuế
  • Mẫu 20/ĐK-NPT: Thông tin người phụ thuộc
  • Căn cước công dân gắn chip (bản photo)

Bạn mang các giấy tờ trên đến cơ quan thuế nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú/tạm trú để kê khai thay đổi thông tin. Bạn sẽ được nhận biên nhận và chờ xử lý từ cơ quan thuế.

Lưu ý khi cập nhật thông tin căn cước công dân cho cơ quan Thuế

  • Bạn nên cập nhật thông tin căn cước công dân cho cơ quan Thuế sớm nhất có thể để tránh những rắc rối khi nộp thuế.
  • Bạn nên kiểm tra kỹ các thông tin trước khi kê khai để đảm bảo chính xác và hợp lệ.

Tài liệu: Thông báo số 27273/TB-CTTPHCM ngày 20/12/2023

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi sử dụng cookie và các công nghệ tracking khác như Google Analytics... để cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn.
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ !!