Công việc của kế toán tổng hợp

Mô tả công việc kế toán tổng hợp

Lập, kiểm tra các báo cáo tài chính hàng tháng, hàng quý và hàng năm.

Lập, kiểm tra và báo cáo tình hình thực hiện tài chính, ngân sách hàng quý và hàng năm.

Ghi chép, phân loại và lưu trữ các giao dịch và nghiệp vụ tài chính theo các quy định của Nhà nước.

Xử lý toàn bộ các nghiệp vụ kinh tế phát sinh với vai trò kế toán tài chính, các khoản chi phí, ví dụ như: các khoản phải thu, các khoản phải trả, các loại sổ cái, nhật ký chung, dự báo, lập ngân sách, v.v.

Chịu trách nhiệm về các báo cáo tài chính hợp nhất hàng tháng, các khoản thanh toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ kịp thời để trình văn phòng chính.

Xem xét và phê duyệt chứng từ thanh toán và hạch toán kế toán.

Tư vấn cải thiện hệ thống quản lý tài chính, hệ thống kiểm soát nội bộ, sử dụng phần mềm quản lý tài chính, lập ngân sách trung hạn và dài hạn.

Hợp tác với Kiểm toán viên để thực hiện kiểm toán độc lập hàng năm.

Kế toán tài sản cố định.

Xử lý chứng từ chi phí chính

Thực hiện bảng lương và tính các loại thuế tương ứng (HQ, nhà thầu phụ, thương binh, tiền viện phí và kỳ nghỉ)

Phân tích lợi nhuận và chi phí của sản phẩm / khách hàng / dự án

Kiểm soát sai lệch của chi phí dự án / đơn vị thực tế so với ngân sách

Đề xuất về tối ưu hóa chi phí

Hỗ trợ chuẩn bị báo cáo hàng tháng

Theo dõi các thay đổi luật pháp

Các nhiệm vụ quản lý tài chính khác do Kiểm soát viên tài chính giao. Giao dịch với ngân hàng (thanh toán qua ngân hàng, ngân hàng của khách hàng và bảng sao kê ngân hàng)

Nhiệm vụ của kế toán tổng hợp là giảm thiểu lo lắng, khó khăn, kết quả kém và rủi ro cho Quý Khách hàng

MAN giúp Quý Khách hàng tiết kiệm nhiều tiền vì không phải đầu tư vào một hệ thống kế toán phức tạp.

Chúng tôi hỗ trợ Quý Khách hàng tiết kiệm thời gian – Mà thời gian cũng chính là tiền.

MAN giúp Quý Công ty tiết kiệm sức lực vì phải tìm kiếm được kế toán giỏi, những người có nhiều khiến thức và kinh nghiệm vượt trội trong nghề kế toán và thuế.

Dịch vụ Kế toán giúp Chủ Doanh nghiệp không còn lo lắng, nhức đầu, bực bội vì không đọc được và hiểu được báo cáo thuế, sổ sách kế toán, báo cáo tài chính.

Chúng tôi giúp Quý Khách hàng không còn lo lắng vì bộ phận kế toán nội bộ của Công ty bị hạn chế kiến thức về kế toán thuế, việc vận dụng chính sách thuế không thông thạo.

Kế toán tổng hợp giúp Ban Giám đốc kiểm tra công việc kế toán một cách thường xuyên tránh tình trạng làm việc qua quít, làm dở dang không đạt yêu cầu hay thậm chí không làm gì cả cho đến khi Quý Khách hàng bị phạt thuế, truy thu thuế khi bị thanh tra, kiểm tra thuế.

MAN hỗ trợ việc tuân thủ một cách chặt chẽ trong việc vận dụng chính sách thuế tránh tình trạng vi phạm có thể dẫn đến…vi phạm hành chính, hay bị truy thu thuế lớn, hay thậm chí bị điều tra kinh tế…hoặc tệ hơn là vô tình phạm tội hình sự mà không hề biết.

MAN giúp công việc kê khai báo cáo thuế, chứng từ sổ sách kế toán, báo cáo tài chính đúng theo quy định pháp luật được kiểm tra, giám sát qua nhiều bước chặt chẽ và bởi chuyên viên có năng lực và đạo đức nghề nghiệp.

Chúng tôi giúp Quý Khách hàng có báo cáo tài chính được cập nhật kịp thời, đúng hạn để phục vụ cho việc vay vốn ngân hàng, chứng minh năng lực tài chính trong hồ sơ đấu thầu, kêu gọi đầu tư, góp vốn…

Nhiệm vụ của kế toán tổng hợp Những lợi ích cụ thể đạt được của Quý Khách hàng:

MAN giúp công việc Kế toán – Thuế của Quý Khách hàng tuân thủ quy định của Nhà nước về Kế toán – Thuế một cách kịp thời, chặt chẽ nhất.

Chúng tôi hỗ trợ công việc Kế toán – Thuế của Quý Khách hàng đơn giản nhất có thể.

Kế toán Tổng hợp giúp công việc Kế toán – Thuế của Quý Công ty tiết kiệm tiền nhiều nhất so với các giải pháp khác.

Chúng tôi làm cho công việc Kế toán – Thuế của Doanh nghiệp tiết kiệm thời gian nhiều nhất so với các giải pháp khác.

MAN thực hiện công việc Kế toán – Thuế của Công ty được bảo mật một cách toàn diện.

Chúng tôi thực hiện công việc tận tâm giúp Quý Khách hàng an tâm để tập trung vào công việc sản xuất kinh doanh cốt lõi. Quý Khách hàng sẽ có nhiều thời gian hơn để quản lý và phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Kế toán Tổng hợp giúp Chủ Doanh nghiệp có được một bộ chứng từ, sổ sách kế toán, báo cáo tài chính báo cáo chất lượng cao và bảo vệ được tất cả số liệu với Cơ quan Thuế.

Chúng tôi giúp Quý Khách hàng có được một đối tác tin cậy, am hiểu hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp của mình. Một đối tác tin cậy có thể tư vấn chính sách thuế, các vấn đề pháp lý kinh doanh theo mô hình kinh doanh của mình. Một đối tác luôn đồng hành với Quý Khách hàng trên con đường kinh doanh, giảm thiểu những rủi ro thử thách.

Mời xem: Báo giá dịch vụ kế toán

Dịch vụ Công việc của Kế toán Tổng hợp, Kế toán – Thuế cho Quý Khách hàng:

MAN giúp Quý Khách hàng tuân thủ chính sách Thuế, nghĩa vụ Thuế của Quý Doanh nghiệp.

Chúng tôi sẽ lập một bộ chứng từ, sổ sách kế toán, báo cáo tài chính báo cáo chất lượng cao và bảo vệ được số liệu với Cơ quan Thuế cho Quý Khách hàng.

Dịch vụ Kế toán Tổng hợp của chúng tôi sẽ lập một bộ báo cáo tài chính trung thực và hợp lý, một bảng cân đối kế toán đầy đủ, một báo cáo lãi lỗ phản ánh đúng tình hình kinh doanh của đơn vị cho Quý Khách hàng.

Chúng tôi sẽ lập một hệ thống sổ sách đầy đủ đúng theo quy định Luật Kế toán, Chuẩn mực kế toán, các Luật Thuế cho Quý Khách hàng.

Kế toán Tổng hợp sẽ lập hồ sơ kê khai thuế giá trị gia tăng (VAT) hàng tháng/hàng quý cho Quý Khách hàng.

Kế toán Tổng hợp sẽ lập hồ sơ kê khai thuế thu nhập cá nhân (PIT) hàng tháng/hàng quý cho Công ty.

Nhóm Kế toán sẽ lập/ hướng dẫn lập chứng từ thu chi, chứng từ ngân hàng, chứng từ nhập xuất tồn kho nguyên vật liệu, bao bì, công cụ dụng cụ, thành phẩm, hàng hóa cho Quý Khách hàng.

Nhóm Kế toán sẽ lập/ hướng dẫn lập hợp đồng lao động, lập bảng lương, tính các loại phụ cấp, tính thuế thu nhập cá nhân phải nộp, tính bảo hiểm y tế, tính bảo hiểm xã hội, tính bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp cho Quý Khách hàng.

Chúng tôi sẽ lập/ hướng dẫn lập tờ khai xuất khẩu, tờ khai nhập khẩu hàng hóa, tính thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng (VAT) hàng nhập khẩu cho Quý Khách hàng.

Nhóm Kế toán sẽ xuất/ hướng dẫn xuất hóa đơn đầu ra cho khách hàng, hóa đơn thông thường hoặc hóa đơn điện tử cho Quý Khách hàng.

Kế toán Tổng hợp sẽ tính toán phân bổ chi phí, lập bảng tính khấu hao theo đúng quy định của Nhà nước cho Quý Khách hàng.

Nhóm Kế toán sẽ lập/ hướng dẫn lập bản đối chiếu công nợ phải thu, công nợ phải trả, công nợ phải thu phải trả khác cho Quý Khách hàng.

Kế toán Tổng hợp sẽ tính toán/ hướng dẫn tính toán được giá thành sản phẩm để điều hành sản xuất cũng như giúp việc ra quyết định về giá bán cho Quý Khách hàng.

MAN sẽ thực hiện yêu cầu khác… của Quý Khách hàng.

Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết.

Trao đổi từng trường hợp cụ thể, liên hệ ngay Dịch vụ Kế toán – Báo cáo Thuế tin cậy cho Quý Khách.

CÔNG TY TNHH QUẢN LÝ TƯ VẤN THUẾ MAN

Ban biên tập: Man.net.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Chúng tôi sử dụng cookie và các công nghệ tracking khác như Google Analytics... để cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn.
error: Thông báo: Nội dung được bảo vệ !!